Home / Tin Tức /  Những đối tượng cần chứng chỉ Tin Học IC3? Tìm hiểu ngày tại đây nhé!

 Những đối tượng cần chứng chỉ Tin Học IC3? Tìm hiểu ngày tại đây nhé!

Đã có khá nhiều người đã thắc mắc với trung tâm rằng chứng chỉ tin học IC3 là gì? Chứng chỉ tin học IC3 giúp ích gì trong công việc và tại sao lại là yêu cầu bắt buộc đối với cơ quan nhà nước, tư nhân và chuẩn sinh viên trước khi ra trường?

Quan trọng nhất là nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ được những đối tượng nào bắt buộc phải có chứng chỉ chuẩn kỹ năng CNTT IC3. Bởi vậy trong bài viết trung tâm sẽ làm rõ những đối tượng nào bắt buộc cần chứng chỉ IC3:

Bạn biết không? Chuẩn kỹ năng CNTT đang rất cần thiết với bạn để có được cơ hội thăng tiến trong công việc hay theo đuổi một mục tiêu, giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp khi giải quyết nhanh các vấn đề kỹ năng công nghệ thì chuẩn kỹ năng CNTT IC3 sẽ đồng hành cùng bạn giúp trang bị đầy đủ kỹ năng, chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

chứng chỉ tin học IC3

Ở Việt Nam hiện nay những chứng chỉ tin học A, B,C bây giờ đã hết giá trị và không được áp dụng trong công việc bởi sự quá lỗi thời trong cập nhập những kỹ năng mềm. Hiện nay trên thế giới với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì đã lấy chuẩn mực IC3 ra làm thước đo tiêu chuẩn cho nhân sự.

Chứng chỉ Ic3 là gì? Nó gồm tin học cơ bản (bắt buộc) và tin học nâng cao ( tự chọn ) hay nói cách khác nội dung chính của nó gồm có 6 modu và 9 modu có trong chương trình giảng dạy. Trong đó IC3 được coi là chuẩn tin học trang bị kỹ năng sử dụng các phần mềm trong máy tính, hệ điều hành và ứng dụng văn phòng… đáp ứng tất cả các yêu câu của thông tư 03/2014 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông đưa ra:

Hiện nay điều kiện thi tuyển công chức Sở nội vụ đã ban hành Công văn số 1814/SNV-ĐTBDTD về điều kiện văn bằng chứng chỉ công nghệ thông tin dự tuyển công chức, viên chức. Trong đó Thông tư  03/2014 /TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ thông tin và truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin  bao hồm những đối tượng sau:

  • Chứng chỉ công nghệ thông tin (chứng chỉ tin học) thi công chức, Theo đó người tham gia dự tuyển công chức, viên chức cần có chứng chỉ công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học theo đúng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản.
  • Chứng chỉ tin học IC3 bao gồm cần thiết cho công nhân viên đang giảng dạy , công tác tại các trường mầm non, trường tiểu học.
  • Cán bộ công nhân viên chức, hợp đồng của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Chuẩn đầu ra sinh viên của tất cả các trường đại học và các đối tượng khác có nhu cầu

Nhiều cơ quan, đơn vị được Bộ chỉ định tổ chức thí điểm với mô hình tuyển sinh công chức, viên chức theo hình thức mới này như: Tổng cục thuế, kho bạc nhà nước, cơ quan cấp tỉnh, huyện, cấp xã…. Đã và đang áp dụng chứng chỉ tin học IC3 đối với toàn bộ cán bộ trong cơ quan và ngoài kinh nghiệm, kiến thức ra thì IC3 còn là điều bắt buộc thi tuyển đầu vào là tiêu chuẩn đánh giá năng lực của nhân viên.

 

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.