Home / Chứng Chỉ Tin Học / Chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B hiện nay còn giá trị nữa không?

Chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B hiện nay còn giá trị nữa không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn thắc mắc là chứng chỉ tin học B còn giá trị nữa không? Liệu có phải thi lấy chứng chỉ kỹ năng công nghệ thông tin theo quy định mới hay không? Những thắc mắc đấy khiến cho các bạn học viên băn khoăn.

Để giải đáp thắc mắc này thì tại Thông tư liên lịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định rõ việc dừng đào tạo, cấp các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C kể từ ngày 10/8/2016. Như vậy chứng chỉ tin học B sẽ không còn giá trị đối với việc thi tuyển vào cơ quan nhà nước cũng như xin việc tại các công ty. Vì vậy, sau ngày 10/8/2016 thì bắt đầu áp dụng chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT là quy định được áp dụng toàn quốc.

chứng chỉ tin học B đã k còn giá trị

Theo Quyết định số 21/2000/QĐ-BGDĐT về việc quy đổi chứng chỉ từ đó chứng chỉ tin học A,B,C đã không còn phù hợp, không đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT. Và cũng để phù hợp với công nghệ thì sẽ theo chuẩn kỹ năng buộc các trung tâm đào tạo chứng chỉ B sẽ dừng lại để tiếp tục phối hợp đủ điều kiện đào tạo, tổ chức thi theo quy định hiện hành.

Cũng từ đó nhiều câu hỏi được đặt ra, vậy sau khi dừng cấp chứng chỉ tin học B thì theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT phải thi lấy chứng chỉ nào cho phù hợp với bản thân? Tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT quy định gồm 2 loại: kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản và kỹ năng CNTT nâng cao. Và tùy thuộc vào các đơn vị mà họ áp dụng chứng chỉ Kỹ năng công nghệ thông tin loại nào để phù hợp.

Tại Thông tư cũng nêu rõ chỉ những đơn vị có thẩm quyền mới được đào tạo và tổ chức thi chuẩn kỹ năng CNTT để đảm bảo tính sát thực trong việc đào tạo có chất lượng. Đồng thời sẽ phối hợp với sở ban ngành sử dụng các nội dung của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT vào thi tuyển, chuyển ngạch bậc trong cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan nhà nước nhằm thay thế chứng chỉ tin học B hiện nay.

Hotline: 0981364893( Thầy Dũng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

One comment

  1. chứng chỉ tin học tôi học từ năm 2005 trình độ b tin học văn phòng có được quy đổ không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.