Home / Tài Liệu / Cấu trúc đề thi chứng chỉ Tin học IC3 chuẩn nhất 2017!

Cấu trúc đề thi chứng chỉ Tin học IC3 chuẩn nhất 2017!

Bước vào những kỳ thi chuẩn kỹ năng tin học  rất nhiều bạn mắc phải chứng tâm lý do sợ và thắc mắc với nhiều câu hỏi đặt ra không có lời giải đáp về kỳ thi tin học IC3, trong đó quan tâm nhiều nhất là cấu trúc đề thi được kết cấu như thế nào? Vì vậy trong bài viết này sẽ phân tích rõ về cấu trúc đề thi Tin học IC3cần những khối lượng kiến thức và thời gian như thế nào?

Hình thức thi: Bài thi chuẩn kỹ năng tin học IC3 gồm 2 phần: thực hành và lý thuyết.  Trong đó thực hành chiếm 50% và lý thuyết chiếm 50% và thi trên hệ thống online đề thi liên tục được cập nhập trên phần mềm thi của Microsoft.

Các phần của bài thi: Bài thi gồm 03 module (phần) khác nhau, để có được chứng chỉ bạn cần thi đạt cả 03 phần( module) này, mỗi phần của bài tthi bạn sẽ thi trong vòng 45p

Phần 1: Máy tính căn bản (Computing Fundamentals) phải thành thạo và hiểu được các kỹ năng về chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin ở phần này là:

Kiểm tra hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính:

+ Hiểu biết được các loại máy tính, các thành phần chính của máy tính

+ Hiểu biết được chức năng, các thiết bị ngoại vi , các thiết bị nhập xuất dữ liệu như máy in, máy ảnh, máy scan hay bộ điều khiển trò chơi.

Máy tính và các thiết bị ngoại vi

+Biết cách duy trì hoạt động ổn định của máy tính, bảo vệ máy tính khỏi hỏng hóc và cách giải quyết các vấn đề thông thường liên quan đến máy tính…

–  Phải biết cơ bản về phần mềm máy tính: hiểu được phần mềm và phần cứng tương tác như thế nào, cách cài đặt, nâng cấp, xử lý các lỗi thường gặp của phần mềm….

Kiểm tra kỹ năng sử dụng các hệ điều hành: Hiểu biết cơ bản về hệ điều hành, cách sử dụng và quản lý hệ điều hành hiệu quả…

Phần 2: Bao gồm các ứng dụng quan trọng chủ chốt (Key Applications):

Trong kỹ năng này sẽ tập trung kiểm tra kỹ năng sử dụng tính năng cơ bản của 04 phần mềm Office là Word, Excel, Powerpoint, Access không thể thiếu trong quản lý và sử dụng công việc .

– Trong Microsoft Word phải nắm được cách khởi động và thoát khỏi ứng dụng và thay đổi giao điện. Đồng thời cách thực hiện chức năng phổ biến về quản lý tệp tin, chỉnh sửa, định dạng và in ấn trong Microsoft Word.

Microsoft Word

– Trong Microsoft Excel biết cách xây dựng bảng tính thuận tiện, nắm được các hàm, công thức tính toán, vẽ biểu đồ sử dụng vào công việc thuận tiện về quản lý dữ liệu dễ dàng để quản lý… trong hàm excel.

– Trong Microsoft Powerpoint tìm hiểu cách như thế nào để thiết kế, quản lý, sửa đổi các bài thuyết trình và cách sử dụng các bài thuyết trình hiệu quả đa dạng sinh động trong công việc hằng ngày nhằm thuyết phục được các đối tượng.

Phần 3: Cuộc sống trực tuyến (Living online)

Hiểu biết cơ bản về Mạng và Internet: Hiểu được những nguyên tắc cơ bản của mạng máy tính, lợi ích và rủi ro khi sử dụng mạng máy tính, các nguyên tắc cơ bản của bảo mật thông tin mạng.

Thư điện tử: Hiểu được các dạng truyền thông điện tử, cách gửi thư điện tử bằng outlook hiệu quả và chuyên nghiệp, các vấn đề xung quanh truyền thông điện tử (thư rác, lừa đảo trên mạng, virus…)

Thư điện tử

Sử dụng Internet: Kiến thức về internet, web và cách sử dụng trình duyệt web, cách sử dụng tài nguyên internet  trong lĩnh vực cuộc sống, tìm được các thông tin bổ ích trên mạng một cách an toàn và chất lượng và có đạo đức.

Sau khi hoàn thành bài thi bạn sẽ nhận được kết quả. Nếu bạn đủ điểm thì nắm được trong tay Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn về mức độ sử dụng thành thạo máy tính, trang bị đầy đủ kỹ năng giúp bạn thành công trong học tập và công việc đòi hỏi dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin về hữu ích về chứng chỉ tin học IC3 xem ngay tại đây nhé.

Hotline: 0981364893( Thầy Dũng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.