Home / Chứng Chỉ Ngoại Ngữ / Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng anh B1 còn quá khó!”

Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng anh B1 còn quá khó!”

Có người nói:”Thi tiếng anh B1 còn quá khó!” Nhưng với tôi, thực ra học giỏi tiếng anh mới khó chứ để học được tiếng anh không khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để thi được chứng chỉ tiếng anh B1 với trình độ của bạn cũng không hề khó.

Tôi cũng là một người từng rất sợ tiếng Anh. Thời điểm đó đối với tôi mà nói cứ mỗi khi đến kỳ thi tiếng anh là một áp lực vô cùng lớn. Vậy nên tôi đã chọn học ngành kỹ thuật với suy nghĩ rằng học kỹ thuật thì sẽ không cần đến những kiến thức về tiếng anh. Nhưng tôi đã nhầm và một lần nữa tiếng anh lại là nỗi ám ảnh của tôi. Và khi biết tôi sẽ chỉ được tiếp tục học lên cao hơn nếu trong tay tôi có chứng chỉ tiếng anh B1 khung châu Âu thì lúc đó tôi hoàn toàn bất lực. Thực tế rằng, khi làm việc bên ngoài, công việc của tôi chẳng mảy may đụng đến tiếng anh cho lắm, nhưng vì quy chế bắt buộc nên tôi cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Áp lực cuộc sống khiến tôi đã phải lao đầu vào học tiếng anh. Khi bắt đầu nó thật khó khăn vì tôi không thể nhớ được các từ vựng, không thể nghe được, cũng không thể làm ngữ pháp. Quả thực lúc đó tôi nghĩ: “Thi tiếng anh B1 còn quá khó!” Và cũng khi đó tôi đã tìm đến rất nhiều các địa chỉ, các trung tâm, và bạn bè để hỏi cách học tiếng anh nhanh, hiệu quả, để kịp có tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh xin vào nơi tôi định làm việc trong tương lai. Giờ đây qua hơn một năm kể từ khi đó, tôi đã có gia đình nhỏ của mình.

Lúc đó tôi hoang mang, lo lắng lắm vì có rất nhiều nơi làm chứng chỉ tiếng anh giả, chỉ cần vài trăm ngàn đồng là có thể có ngay tấm bằng tiếng Anh giả. Nhưng điều tôi lo lắng rằng tôi sẽ chẳng có hồ sơ gốc được lưu của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và tôi sẽ làm gì nếu như cơ sở tôi làm việc biết được tấm bằng này không có hồ sơ gốc của bộ Giáo Dục và Đào Tạo để đối chiếu. Tôi không muốn bỏ qua cơ hội có công việc đúng với khả năng kĩ thuật của mình.

May mắn thay, tôi được một người bạn giới thiệu cho đơn vị có tổ chức ôn thi và hỗ trợ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh chuẩn khung châu Âu của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nó nói trước đây nó cũng thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh tại đây. Đó là trung tâm Ngoại Ngữ T&G. Mới nghe đến tên trường thôi, tôi đã rất tin tưởng vì đây là cơ sở trường học, nằm trong sự quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nên tôi yên tâm lắm, cho dù vẫn có một chút lo lắng và băn khoăn vì không biết thi có khó lắm không bởi trình độ tiếng Anh của tôi cũng khá hạn chế và bao giờ sẽ thi.

Lên mạng tìm hiểu thì tôi được biết trung tâm Ngoại Ngữ T&G liên kết cùng Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Vinh, ĐH Hà Nội, ĐH Thái Nguyên là 4 trong số 11 trường Đại học trên cả nước được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép tổ chức các khóa ôn thi và thi cấp chứng chỉ năng lực Tiếng Anh chuẩn khung châu Âu cho các đối tượng là sinh viên sắp tốt nghiệp, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, các giáo viên, giảng viên và cả những người đang đi làm cần có chứng chỉ tiếng Anh phục vụ công việc của họ.

Khi tìm đến đây, tôi đã được tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc bấy lâu nay khiến tôi lo lắng. Tôi quyết định nộp hồ sơ thi tại đây.

Trung tâm Ngoại Ngữ T&G đập tan nỗi ám ảnh mang tên “Thi tiếng anh B1 còn quá khó!”

Được ôn luyện trong 4 buổi trước ngày thi về các dạng đề thi, câu hỏi, nghe, đọc, viết do các giảng viên hàng đầu các trường chuyên ngữ hướng dẫn, tôi cảm thấy tự tin hẳn lên. Hơn nữa tôi còn được làm quen với việc thi thử. Đến ngày thi thật, tôi đã rất tự tin khi vào phòng thi toàn là các bạn đã cùng tôi trải qua quá trình ôn luyện cùng, giám thị coi thi cũng không quá khó tính như tôi nghĩ.

Hơn một tuần sau khi thi tôi nhận được tin đã đỗ kì thi cấp chứng chỉ tiếng Anh. Trong đợt thi của tôi có đến hơn 300 người cùng thi nhưng chỉ có gần 30 người không đủ điểm đỗ. Tôi vui mừng lắm, vì không chỉ có sự nỗ lực của bản thân tôi mà còn có sự giúp đỡ của các thầy cô trường tại trung tâm Ngoại Ngữ T&G nhiều hơn nên tôi đã đỗ.

Giờ đây, tôi đã có một công việc ổn định, đúng với mong muốn của mình. Ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người để biết được rằng: Không phải “Thi tiếng anh B1 còn quá khó!” như mọi người đã từng nghĩ. Vấn đề là nên tìm đến các cơ sở uy tín đáng tin cậy như trường học để nộp hồ sơ thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn khung tham chiếu châu Âu, đảm bảo tỉ lệ đỗ cao, chứng chỉ được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ đối với Tuyển sinh và đào tạo Nghiên cứu sinh

Vào ngày 28/06/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 18/2021/TT-BGDDT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.