Home / Tiếng Anh A2 / Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào?

Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào?

Chào các bạn, chắc hẳn là các bạn đang xem bài viết này đều mong muốn kiểm chứng lại rằng:“Mình có thuộc đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh gì phải không? Và cơ sở khoa học nào để mình có thể tin rằng mình thuộc đối tượng cần chứng chỉ đó….?” Theo cách tư vấn ngắn gọn nhất mà chúng tôi trả lời khi có ai gọi điện hỏi về “Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào?” và “Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh?” thì chúng tôi thông tin lại như sau: “Chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc Bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ này dành cho các đối tượng là  Bác Sĩ, công chức, viên chức, (những người đã và đang tham gia vào bộ máy công quyền hoặc chuẩn bị thi công chức viên chức hay là để chuyển ngạch, nâng lương) và đội ngũ giáo viên mầm non…” Đây là những thông tin hết sức cô đọng và dễ hiểu cho các bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ tư vấn như vậy thì sức thuyết phục là chưa cao và người nghe con hoài nghi rất nhiều. Bởi lẽ, các anh chị sẽ băn khoăn bác sĩ, công chức, viên chức có rất nhiều ngạch, nhiều bậc, giáo viên cũng có nhiều cấp, nhiều hệ trường.

Điều phức tạp là ở Việt Nam là cùng một đối tượng nghề nghiệp nhưng lại chịu rất nhiều điều chỉnh của các văn bản quy phạm pháp luật. Chúng ta có thể thấy các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Y Tế và Bộ Nội Vụ, thậm chí là Thông tư liên tịch giữa Bộ này và Bộ kia. Bộ Văn hóa Thông tin và Truyền thông (quy định mức chuẩn tin học), Bộ Giáo dục và Đào tạo (quy định mức chuẩn ngoại ngữ), Bộ Nội Vụ (quy định mức lương, ngạch và hạng chuyên viên…theo mức chuẩn của hai Bộ đã nêu cho từng vị trí của công chức, viên chức). Khung đánh giá trình độ năng lực Ngoại Ngữ Khung đánh giá trình độ năng lực Ngoại Ngữ Do đó, việc xem xét  Bác Sĩ có cần chứng chỉ tiếng Anh hay không thì các bạn cần tìm hiểu toàn diện các văn bản quy định của các Bộ đó. Để các bạn không mất thời gian tìm kiếm, chúng tôi tóm lược lại vấn đề cho các bạn như sau:

Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào

Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào?

> Xem ngay: Làm chứng chỉ tiếng anh B1 Châu Âu hỗ trợ đầu ra 100%

Theo thông tư liên tịch 10/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y Tế và Bộ Nội Vụ quy định Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh:

Bác Sĩ cao cấp (Hạng 1): Cần chứng chỉ Tiếng Anh B2 trở lên

Bác Sĩ chính (Hạng 2): Cần chứng chỉ Tiếng Anh B1 trở lên

Bác Sĩ (Hạng3): Cần chứng chỉ Tiếng Anh A2 trở lên

Bác Sĩ Y học dự phòng cao cấp (Hạng 1): Cần chứng chỉ tiếng Anh B2 trở lên

Bác Sĩ Y học dự phòng chính (Hạng 2): Cần chứng chỉ Tiếng Anh B1 trở lên

Bác Sĩ Y học dự phòng  (Hạng 3):  Cần chứng chỉ Tiếng Anh A2 trở lên

Y Sĩ (Hạng 4): Cần chứng chỉ Tiếng Anh A1 trở lên

Hãy lắm bắt những thông tin chính xác để thi chứng chỉ Tiếng Anh nhanh nhất có thể. Tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy bạn là Bác Sĩ bạn đang có nhu cầu làm chứng chỉ Tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu mà chưa biết mình thuộc đối tượng:”Bác sĩ thì cần chứng chỉ Tiếng Anh nào?” cũng như đăng ký thi được ở đâu và làm như thế nào hãy đến với chúng tôi.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC là gì? Tại sao lại phải học và thi TOEIC?

Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng …

3 comments

  1. Tôi muốn thi b2 tại hà nội. Thi ở đâu? Lệ phí bao nhiêu?

  2. Nguyễn Trung Hồng Hạnh

    Mình muốn hỏi bác sỹ chính là như thế nào. M là bs yhct muốn thi viên chức thì thi bằng tiếng anh loại nào.
    Trả lời m trong ngày nay thôi nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.