Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ B1 PET / TẠI SAO LỊCH THI TIẾNG ANH A2; B1 KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU HIỆN NAY ÍT

TẠI SAO LỊCH THI TIẾNG ANH A2; B1 KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU HIỆN NAY ÍT

TẠI SAO LỊCH THI TIẾNG ANH A2; B1 KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU HIỆN NAY ÍT ?

 Nếu những ai đang tìm lịch thi hoặc có ý định thi tiếng theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (A2; B1; B2…) tương đương khung tham chiếu Châu Âu thì thường đặt ra câu hỏi là rất khó tìm được hội đồng thi và thông tin về hội đồng thi của các trường chưa rõ ràng.

Lịch thi Tiếng anh A2, B1 khung châu âu hiện nay khó như thế nào?

Các học viên cần tỉnh táo để tránh nộp hồ sơ vào các trung tâm hứa hẹn có lịch thi ngay và thi luôn. Thời điểm chúng tôi viết bài này là vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2018 nên trong giai đoạn này những thông tin có thể hữu ích còn nếu thời gian sau có sự biến động thì các bạn linh hoạt cập nhật và chúng tôi sẽ có những bài viết tiếp theo. Để tỏ tường về vấn đề tại sao hiện nay lịch thi hiếm và rất ít hội đồng thi tiếng Anh A2 ; B1; B2 thì chúng tôi muốn các bạn quay ngược thời gian lại năm 2017. Trong năm 2017 khi có một số bất cập và thiếu sót trong công tác khảo thí tiếng Anh tại Bắc Ninh (Cao Đẳng Công nghệ Bắc Hà) mà Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra như: giáo viên hỏi vấn đáp chưa đạt chuẩn, giám thị coi thi thiếu, trang thiết bị phục vụ thi chưa tốt….và sau đó văn bản có quy định các Trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A2; B1; B2 không được tổ chức thi ngoài Trường. Điều này hạn chế nơi thi và hội đồng thi. (Công văn Số 2973 – BGDĐT- TT ngày 13 tháng 7 năm 2017) 

Xem ngay đề thi tiếng anh A2 tại đây

tiếng anh khung châu âu
Công văn tiếng anh theo khung châu âu

Sau khoảng thời gian đó việc thi cử của học viên (thí sinh tự do – không thuộc giáo viên của Đề án ngoại ngữ 2020) có phần khó khăn hơn vì lý do đã nêu trên. Và rồi một văn bản khác của Bộ Giáo dục và Đạo tạo ban hành cụ thể về vấn đề này (đây là một bước tiến trong việc chấn chỉnh việc tổ chức thi và nâng cao chất lượng năng lực ngoại ngữ ở nước ta). Thông tư Số 23/TT – BGD ĐT ngày 29/09/2017 về việc ban hành quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chúng tôi có thể tóm lược các nội dung của Thông tư ngắn gọn như sau: Để các đơn vị được tổ chức thi tiếng Anh theo chuẩn A2; B1; B2 khung Châu Âu thì các Trường phải đáp ứng được đúng các tiêu chí của Bộ chẳng hạn như: Giám thị coi thi được đạo tạo và có chứng chỉ nghiệp vụ, cán bộ khảo thí phải có chứng chỉ về công tác khảo thí, giáo viên hỏi nói phải được bồi dưỡng và có chứng chỉ hỏi thi vấn đáp, trong phòng thi phải được bố trí các Camera theo dõi cùng với đó là lực lượng An ninh văn hóa (công an văn hóa – giáo dục) tham gia giám sát thi. Ngoài ra có quy định về đề thi trên máy và thi trên giấy phải như thế nào (điểm mới của văn bản là có phần quy định thi trên máy tính)… và cũng còn rất nhiều các tiêu chí chặt chẽ khác. Chính vì những quy trình khắt khe của thông tư mới nên các Trường rất cần thời gian để hoàn thiện bộ khung tiêu chí. Để hiểu rõ thông tư này học viên có thể gọi cho chúng tôi hoặc để lại lời nhắn. Chỉ khi nào các bạn rõ mọi thông tin thì các bạn mới không phải trả “giá đắt” bởi những sự “ngu ngơ” không đáng có. Với đạo đức trong lĩnh vực giáo dục chúng tôi rất mong muốn đem lại những giá trị thiết thực cho những người cần đến mình.

Liên hệ: 0987.598.444 (cô Mây)

            :01686.597.247 (Mr.Tùng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *