Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Tài Liệu / Tại sao cần phải thành thạo những kỹ năng CNTT IC3?

Tại sao cần phải thành thạo những kỹ năng CNTT IC3?

Hiện nay, việc áp dụng thông tư 03 không chỉ trong cơ quan nhà nước yêu cầu chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin đối với nhân viên, mà còn  cả các nhà tuyển dụng  tư nhân  cũng đòi hỏi  về kỹ năng sử dụng tin học theo thông tư 03/2104 TT – BTTTT . Do đó, việc thành thạo kỹ năng này sẽ giúp bạn có lợi thế rất nhiều so với cái ứng viên khác. Như vậy, công nghệ thông tin hết sức quan trọng trong thời đại hiện nay:

Thứ nhất, thành thạo chuẩn kỹ năng CNTT theo thông tư 03/2014 TT – BTTTT là một trong những kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết nhất hiện nay. Bởi vậy, thành thạo tin học và nắm được chứng chỉ tin học chính là lợi thế lớn cho bạn không chỉ trong trường học, xin việc, khi làm bất kỳ công việc nào sử dụng máy tính, hay thậm chí khi các bạn đã là một nhà quản lý, giám đốc nó cũng không bao giờ thừa.

lợi thế công việc

Không những có ích cho chính bản thân bạn trong công việc mà kỹ năng CNTT còn tiện lợi còn giúp bạn quản lý các phần mềm và hiểu biết về máy tính thành thạo, mà còn khiến các bạn trở thành một người giỏi công nghệ, thành thạo máy tính chuyên nghiệp trong mắt bạn bè và đồng nghiệp.

Thứ hai, khi mà ngày nay các nhà tuyển dụng ngày càng trở nên coi trọng và khắt khe hơn với các kĩ năng quan trọng về : Word, Excel, kèm theo là Powerpoint và kỹ năng quản lý tìm kiếm thông tin trên mạng …thì đòi hỏi bắt buộc mỗi cá nhân phải tự hoàn thiện các kĩ năng mềm cho bản thân mình. Khi và chỉ khi nguồn nhân lực có đầy đủ kỹ năng chuyên môn cũng như nghiệp vụ thì mang lại hiệu quả công việc rất lớn. 

kỹ năng word

Thứ ba, các bạn sinh viên, những người sẽ làm việc trong cơ quan nhà nước và tư nhân… nên trang bị cho bản thân về tri thức về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm cho bản thân trước khi ra xã hội. Đồng thời chủ động trang bị cho mình một chứng chỉ tin học về sử dụng CNTT  và chịu khó tìm tòi và học hỏi để có thể tự tin khi bước ra ngoài xin việc.

Bởi vì đối với các bạn sinh viên hay những người đang đi làm thì việc học lý thuyết trong trường học và tự học không bao giờ là đủ. Đối với những bạn còn là sinh viên, để có thể ứng dụng thành thạo tin học ở bên ngoài thực tế hoặc với những người còn hạn chế về khả năng thực hành thì cần phải luyện tập thực hành tin học nhiều hơn bao giờ hết.

Vì vậy, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu để đất nước Việt Nam có thể hội nhập với quốc tế. Và có thể đáp ứng yêu cầu đề ra trong thế kỷ hội nhập thế kỉ XXI và còn là hành trang thăng tiến trong tương lai của mỗi chúng ta.

Hotline: 01686.597.247 ( Mr.Tùng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *