Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ B1 PET / Sự khác biệt giữa Tiếng Anh A B C Và Tiếng Anh A2 B1 B2

Sự khác biệt giữa Tiếng Anh A B C Và Tiếng Anh A2 B1 B2

Trong quá trình công tác và giảng dạy tiếng Anh theo định dạng đề thi mới (tiếng anh A2, B1, B2)…chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của học viên về sự khác biệt giữa các tiếng Anh A, B, C truyền thống so với các chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực sáu bậc của Việt Nam – A2, B1, B2…Vstep

Những băn khoăn và nhữngnhầm tưởng của các học viên sẽ được chúng tôi liệt kê ra dưới đây:

 • Tiếng Anh A2, B1, B2 chắc cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh A, B, C trước đây.
 • Chạy chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2…có mấy trăm nghìn và vài hôm là có chứng chỉ.
 • Muốn có chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2…chỉ cần bỏ ra ít tiền mua là được, không cần đi thi cũng có chứng chỉ.
 • Nội dung của các kì thi chứng chỉ này dễ như nhau- trình độ đơn giản là “A Bờ Cờ” nên tham gia thi hoặc chạy – thì cũng oke cả thôi !.

> Bạn có thể tìm hiểu thêm về bí quyết học chứng chỉ tiếng anh A2 B1 B2:   >> tại đây <<

Và còn nhiều cáchiểu nhầm khác nữa về hai loại chứng chỉ tiếng Anh này mà chúng tôi được nghe, biết và thấy trong quá trình tư vấn tuyến sinh.

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt đó thì chúng ta phải hiểu được nguồn gốc ra đời của hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Chứng chỉ tiếng Anh A, B, C truyền thống rất dễ thi, dễ học và có thể dễ chạy”.

Hiện nay, chứng chỉ này, học và thi rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đến một triệu đồng là các bạn có thể sở hữu nó. Vì lí do đó mà các kì thi công chức thí sinh luôn sớm sắm cho mình chứng chỉ tiếng Anh và Tin học trình độ A, B, C để đẹp hồ sơ ứng tuyển. Các bạn sinh viên năm cuối cũng thi mấy chứng chỉ tiếng Anh, Tin học truyền thống này để chuẩn bị cho quá trình xin việc.

> Lúc này bạn nên xem ngay:  Làm chứng chỉ tiếng anh tại Hà Nội uy tín 100%

Chúng ta đều biết rằng chứng chỉ tiếng Anh A, B, C được ra đời theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT năm 1993 của Bộ GD-ĐT. Chứng chỉ A, B, C được cấp cho người hoàn thành các chương trình đào tạo tiếng Anh thực hành tương ứng ở các mức độ: Cơ bản (Elementary level), Trung cấp (Intermediate level) và Nâng cao (Advanced level).

Như vậy, là sau hơn 20 năm thực hiện Quyết định này, Việt Nam chúng ta đã nâng cao được trình độ Anh ngữ cho người dân, cho học sinh và sinh viên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì nó không còn phù hợp với tiến trình phát triển của đất nước. Cũng như nhu cầu học tập của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam.

 Để đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ Anh ngữ của người dân nước ta, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chương trình đào tạo tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam Quyết định số 729/QĐ-BGDĐT kí ngày 11 tháng 3 năm 2015. Theo đó, trình độ Cơ bản về ngoại ngữ sẽ có hai cấp độ (A1, A2), trình độ Trung cấp có hai cấp độ (B1, B2) và trình độ Cao cấp có hai cấp độ (C1, C2).

> Bạn có thể xem ngày: Những bài rất bổ ích về chứng chỉ tiếng anh khác >> tại đây << nhé

Phải khẳng định với các anh chị học viên – những người chưa hiểu rõ và phân biệt được về sự khác biệt của hai loại chứng chỉ này như sau: thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B2, B2, C1, C2 khó hơn rất nhiều so với các chứng chỉ tiếng Anh A, B, C trước đây. Bởi các kì thi của nó thường rất nghiêm túc, chặt chẽ và chỉ có các trường

Đại học Ngoại ngữ mới được tổ chức thi, tổ chức khảo thí (không phải Trường Đại học nào cũng được Bộ cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Đồng nghĩ với đó là các Trung tâm Ngoại ngữ không được cấp chứng chỉ) – và ngược lại thì chứng chỉ A, B, C thì có rất nhiều Trung tâm Anh ngữ được phép cấp. Đề thi định dạng tiếng Anh A2, B1, B2…nội dung phong phú, đầy đủ bốn kĩ năng nghe nói, đọc, viếtChúc các anh chị học viên thành công và sức khỏe!

> Đăng ký dự thi chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh  >> TẠI ĐÂY. <<

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

4 comments

 1. met qua di, du thu tro het
  chunog trinh a b c nang cap khog duoc sao ma phai du thu het
  o khogn qua ve du tro

 2. con người làm ra quy định nên con người có thẻ nói sau cũng được mà. chỉ tội cho những người nằm trong hoàng cảnh khó thì mới thật sự thấu hiểu cái khó. còn người ngoài cuộc thì nói sao chẳn được

 3. Vài năm nữa lại lên chứng chỉ B , C lương giáo viên thì 3 cọc 3 đồng nói chung là nát nợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *