Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Tin Tức / Sự bùng nổ công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay.

Sự bùng nổ công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay.

Thấy được tầm quan trọng của CNTT trong thời kỳ kinh tế hội nhập, đất nước phát triển như vũ bão hiện nay. Từ đó,  Bộ GD&ĐT đã chủ động trong công tác đổi mới phương thức giáo dục, đào tạo ở các trường đại học để bắt kịp với nhịp phát triển của công nghệ thông tin. Như vậy, đưa CNTT vào trong các môn học cho học sinh, học viên, sinh viên và nó đã trở thành mục tiêu đào tạo mang tầm chiến lược trong tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề… ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Đến thời điểm hiện tại các chứng chỉ Tin học A, B, C có thể nói là đã “lỗi thời” với nhiều bất cập. Bộ GD&ĐT đã chính thức quyết định loại bỏ các chứng chỉ tin học A, B, C từ ngày 10-08-2016 mà thay vào đó là yêu cầu bắt buộc theo chuẩn kỹ năng CNTT theo thông tư 03/2014 TT- BTTTT

Có thể nói, kỹ năng CNTT là sản phẩm của sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Ở Việt Nam, phát triển nguồn nhân lực cho CNTT là yếu tố then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với việc ứng dụng và phát triển CNTT trong công cuộc công nghiệp hóa –  hiện  đại hóa đất nước. Nguồn nhân lực của nước ta còn yếu kém về năng lực chuyên môn, cũng như yếu kém sử dụng tin học ứng dụng cơ bản. Vì vậy, nhiều sinh viên sau khi ra trường đều rất khó khăn bởi mất kỹ năng sử dụng CNTT. Nên muốn tìm được việc làm ở các Công ty của nước ngoài thì chưa đủ, thiết nghĩ với tấm bằng Đại học là chưa đủ, bạn cũng chưa thể chứng minh được trình độ, năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng.

Thế nên, theo chuẩn CNTT theo thông tư 03/2014 TT – BTTTT xây dựng một chuẩn kỹ năng CNTT là một hệ thống mở, có thể sửa đổi và bổ sung theo yêu cầu thực tế của các cơ quan, đơn vị sử dụng nhân lực. Mỗi chuẩn trong Hệ thống chuẩn kỹ năng CNTT được mô tả bởi 3 yếu tố: Tên gọi của chuẩn, các nhiệm vụ cần được thực hiện ở một vị trí cụ thể  và kiến thức, kỹ năng cần có để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đề ra và ứng dụng vào trong công việc rất cao. Đối với các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thì việc đầu tiên cần phải đổi mới từ cán bộ, công nhân viên chức thì chuẩn kỹ năng CNTT này càng mang vai trò tất yếu. Để tham gia thị trường lao động, hội nhập quốc tế, và cho đến thời điểm hiện tại thì việc chuẩn kỹ năng CNTT luôn là đòi hỏi với nhà tuyển dụng đồng thời cũng là điều kiện để ứng tuyển vào những vị trí tốt hơn.

 

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *