Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ Ngoại Ngữ / Quy định về trình độ đối với giáo viên tiếng Anh

Quy định về trình độ đối với giáo viên tiếng Anh

Quy định về trình độ đối với giáo viên tiếng Anh là gì?

Vừa qua, có chị Hà đã gửi câu hỏi về trung tâm Ngoại Ngữ T&G với nội dung:

“Tôi là giáo viên dạy môn Tiếng Anh cấp trung học phổ thông, chưa đạt chuẩn C1. Hiện tại tôi đạt mức điểm 6.5 IELTS của Hội đồng Anh (British Council) và không có môn thi kỹ năng nào dưới 6.0. Vậy trường hợp của tôi có được xem là đạt chuẩn C1 không? Bộ Giáo dục và Đào tạo có công nhận một số văn bằng, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khi xét giáo viên dạy Tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hay không? Hiện có văn bản chính thức nào của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Bảng Tham chiếu quy đổi thang điểm của một số văn bằng, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, đủ 6 bậc từ A1 đến C2 không?”

Trung tâm Ngoại Ngữ T&G xin được trả lời chị chi tiết như sau:

Căn cứ vào các Bảng tham khảo quy chuẩn trình độ tại Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 2/12/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Chương trình giáo dục thường xuyên về Tiếng Anh thực hành, trình độ C1 tương ứng với khoảng điểm 6.0 đến 6.5 IELTS. Tuy nhiên, theo công bố hiện nay của Cambridge English Language Assessment, mức điểm 6.5 IELTS thuộc trình độ B2 (nằm dưới trình độ C1) của Khung tham chiếu Châu Âu.

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ Tiếng Anh theo cộng đồng chung Châu Âu.

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ Tiếng Anh theo cộng đồng chung Châu Âu.

Do có sự khác nhau này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang nghiên cứu, rà soát lại việc quy đổi giữa Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương thích với Khung tham chiếu chung Châu Âu) với một số chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng khác, trong đó có chứng chỉ IELTS. Cơ sở để công nhận các văn bằng chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trước hết, là sự quy chuẩn điểm của các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế này sang Khung tham chiếu chung Châu Âu theo các quy định của Hiệp hội đánh giá ngôn ngữ ở Châu Âu (ALTE), đơn vị xây dựng nên khung tham chiếu chung Châu Âu, sau đó mới quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành nghiên cứu việc quy đổi thang điểm của một số chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sang Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam:

bảng tham chiếu quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ

Bảng tham chiếu quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam Là Gì

Nếu cần biết thông tin hoặc trao đổi thêm, chị Hà có thể liên hệ Ms.Vân: 0987.598.444 để biết thêm thông tin chi tiết.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *