Home / Tin Tức / Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất !

 I) Những nguyên tắc “vàng” để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

1. Nguyên tắc 1: Học và ôn lại từ vựng, cấu trúc câu.

 • Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết lại từ đó vào cuốn sổ nhỏ rồi sau đó tra từ điển để nhớ lâu hơn. Khi ôn bài, luôn luôn ôn cả câu, xem xét câu đó trong cấu trúc ngữ pháp chứ đừng ôn từ riêng biệt.
 • Hãy sưu tầm các câu ca dao, tục ngữ, tập trung vào những câu nói đời thường sẽ giúp chúng ta học tiếng Anh hiệu quả hơn.
 • Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn, các bạn nên học cả từ vựng và ngữ pháp tổng thể sẽ giúp cho tư duy logic và dễ nhớ hơn.
 • Luôn luôn học đầy đủ, trọn vẹn câu.
 • Học tiếng anh một cách nghiêm túc, thường xuyên để mang lại hiệu quả nhất.
 •  Ôn lại từ mới, các câu thường xuyên, liên tục.

2. Nguyên tắc 2: Học tổng thể, bao quát, không bóc tách ngữ pháp riêng.

 • Hãy học một cách toàn diện và dừng ngay lại việc học riêng ngữ pháp. Học ngữ pháp giúp bạn có tư duy logic và phản xạ nhanh khi gặp những câu hỏi của đối phương, chứ nó không hoàn toàn giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất. 
 • Không nên chú trọng vào ngữ pháp mà nên học học  toàn diện nghe – nói – đọc – viết sẽ giúp chúng ta hoàn thiện Tiếng anh một cách hiệu quả.

3. Nguyên tắc 3: Quan trọng nhất – Nghe trước.

 • Nghe, nghe, nghe… các bạn cần phải nghe nhiều tiếng Anh mới có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh liên tục, thường xuyên, hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất, hãy bắt đầu nghe từ bây giờ.
 • Hầu hết các trường, học tiếng Anh với Mắt  kèm theo nghe sẽ giúp tiếng Anh quen thuộc hơn với bạn. 
 • Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh. 

4. Nguyên tắc 4:  Học thường xuyên, học chậm, học sâu là tốt nhất.

 • Muốn học tiếng Anh hiệu quả nhất  là phải học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
 • Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Chỉ cần bạn thường xuyên nghe thì sẽ mang lại hiệu quả cao. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe bài này 3, 4 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

 

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.
Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất.

II) Kinh nghiệm để học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu.

Trước hết, mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng Anh là xác định mình học để làm gì? Học tiếng Anh quan trọng như thế nào?  Có hàng ngàn trang web, thông tin, tài liệu nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định mình phải học cái gì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá những lời mời chào bóng bẩy nhưng lại khiến bạn lạc hướng. Vì vậy, bạn cần xác định cái hướng của mình ngay từ khi bắt đầu, nó sẽ là động lực giúp bạn học Tiếng anh hiệu quả nhất, chất lượng nhất, từ đó sẽ giúp bạn tiến gần đến thành công nhất.

2. Tiếp nữa, đó là duy trì thói quen.

Dường như các bạn tìm đến với học tiếng Anh vì không có điều kiện để tham gia các trung tâm hay câu lạc bộ Anh Ngữ. Do đó, bạn phải xác định, bạn vừa là thầy, vừa là bạn học của chính mình. Lúc này là lúc đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học của bạn. Các bạn thường xuyên học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình học. Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tư liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì thói quen tự học của mình.

3. Cuối cùng, học luôn đi đôi với hành.

Muốn học tiếng Anh hiệu quả nhất, điều không thể thiếu đó là thực hành. Bạn sẽ nói với tôi “Thật khó để giao tiếp thực tế”. Điều đó cũng đơn giản nếu bạn chịu khó chat yahoo, facebook, chat webcam với những người bạn Anh/Mỹ. Nếu bạn lo lắng về một số mặt tiêu cực từ hình thức này thì bạn có thể tự thực hành, tự nói chuyện trước gương. Làm cách nào cũng được nhưng nhất thiết bạn phải thực hành giao tiếp. Đây là bước check lại toàn bộ những gì bạn đã học được, giống như công việc “Tự làm tự kiểm”.

Luôn ghi nhớ, việc học tiếng Anh  hiệu quả nhất hay không tùy thuộc rất nhiều vào bạn. Bạn đồng thời là biên kịch, đạo diễn, diễn viên…cho một bộ phim, một dự án . Bạn buộc phải suy nghĩ, lựa chọn, và tự đốc thúc bản thân hoàn thành công việc. Mạng xã hội là ảo, nhưng việc học là thật, chớ nên lãng phí thời gian vô ích để cưỡi ngựa xem hoa, càng không nên gò ép việc học của mình. 

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.