Home / Chứng Chỉ Ngoại Ngữ / Lạc giữa rừng thông tin về thi Chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 và tin học TT03

Lạc giữa rừng thông tin về thi Chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 và tin học TT03

Trong vai một người có nhu cầu đi thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh và tin học để dự thi công chức viên chức trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi tìm đến các trung tâm tuyển sinh và được tư vấn với hàng loạt các thông tin như lịch thi diễn ra liên tục, hồ sơ nhanh gọn, kinh phí mỗi nơi một khác…

Quá nhiều loại chứng chỉ tiếng anh khác nhau

Cùng với đó là tư vấn tiếng Anh khung Châu Âu, tiếng Anh Vstep, tiếng Anh A; B; C phôi Bộ, tem Bộ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Tuy nhiên, do sự phức tạp của các loại hình chứng chỉ và trình độ tư vấn của nhân viên tại các văn phòng mà người thi như “lạc vào rừng mơ” bởi sự chưa rõ ràng, về sự nhầm lẫn trong các khái niệm như khung châu Âu, khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc…

Sau một ngày vất vả lòng vòng tiếp cận các trung tâm tuyển sinh chúng tôi nhận ra một vấn đề là phần lớn các trung tâm đều không chuyên, các nhân viên tư vấn đều làm việc kiểu nghiệp dư (thời vụ). Nghĩa là lúc này ngành nghề này nhiều người học thì tuyển, lúc khác ngành nghề khác “hot” thì lại đăng tin. Và do chưa thống nhất được trong nội bộ Hiệp hội các văn phòng tuyển sinh nên mỗi nơi một mức phí khác nhau.

>>>>Xem thêm thi Tiếng anh A2 tại đây

Chính vì tính thời vụ, và ngắn hạn nên việc tư vấn cho người thi của nhân viên tư vấn cũng hạn chế. Họ thường cũng chỉ trả lời chung chung, qua loa bởi ngay bản thân họ cũng chưa có thời gian nghiên cứu sâu về từng vấn đề.

Thực tế đã vậy nhưng thế giới trên mạng còn phức tạp hợp nhiều, thông tin hình ảnh thì đa dạng về lịch thi, cam kết kết quả thi, thủ tục đăng kí thi. Đây là thực trạng chung trong tất cả các ngành và lĩnh vực hiện nay ở Việt Nam.

Do đó lĩnh vực kinh doanh giáo dục cũng dần hòa cùng dòng chảy đó. Từ quá trình công tác thực tiễn như vậy chúng tôi khuyên học viên nên chọn lựa các trung tâm chuyên nghiệp, chắt lọc thông tin từ người tư vấn. Để giúp các bạn tốt hơn chúng tôi có thể giới thiệu một số đơn vị công và tư có uy tín.

Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại: 0987.598.444 (Ms. May)

hoặc :    01686.597.247 (Mr.Tùng) để biết thêm về thủ tục thi A2

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Chứng chỉ NGOẠI NGỮ theo quy định mới nhanh nhất , chuẩn nhất

CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT Giảm 10% cho Học Viên đăng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987598444