Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ B1 PET / Giáo Viên Cấp 3 Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

Giáo Viên Cấp 3 Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

Giáo Viên Cấp 3 Cần Những Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

Để giúp các anh chị giáo viên cấp 3 (THPT) khỏi mất thời gian hỏi han bạn bè, tìm tòi tài liệu và nghiên cứu văn bản về những quy định liên quan đến ngoại ngữ và tin học theo chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV) thì chúng tôi sẽ trình bày những nội dung liên quan đến vấn đề chứng chỉ tiếng Anh mà các anh chị cần có. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Giáo viên trung học phổ thông hạng I – Mã số V.07.05.13

Đối với hạng giáo viên này thì trình độ Chứng chỉ tiếng Anh yêu cầu đạt chuẩn là B1 (Bậc 3). Trong Mục b Khoản 2, Điều 4 của Thông tư thể hiện rõ quy định này. Cụ thể như sau:

Có trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc

Giáo viên trung học phổ thông hạng II – Mã số V.07.05.14

Các anh chị giáo viên nào đang thuộc hạng này thì cần chứng chỉ tiếng anh A2 bởi vì Mục b Khoản 2, Điều 4 của Thông tư có nêu:

Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc cơ chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu tiếng dân tộc;

Giáo viên trung học phổ thông hạng III – Mã số V.07.05.15

Đối với giáo viên cấp 3 thuộc hạng III thì chứng chỉ tiếng Anh cần phải có là A2 trong mục b khoản 2 điều 6 quy định rằng:

Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc;

Note: Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang áp dụng khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc như sau: Bậc 1 (A1); Bậc 2 (A2); Bậc 3 (B1); Bậc 4 (B2); Bậc 5 (C1) và Bậc 6 (C2). Trước đây chúng ta thường gọi là chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1…theo Khung tham chiếu Châu Âu nhưng hiện nay chúng ta đã thay đổi tên gọi là Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 VSTEP bởi vì bài thi của các chứng chỉ này là theo định dạng để thi VSTEP.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *