Home / Chứng Chỉ Ngoại Ngữ / Những đối tượng nào cần làm chứng chỉ tiếng anh A2

Những đối tượng nào cần làm chứng chỉ tiếng anh A2

AI CẦN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2?

Chào các bạn, chắc hẳn là các bạn đang xem bài viết này đều mong muốn kiểm chứng lại rằng:“Mình có thuộc đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2 không? Và cơ sở khoa học nào để mình có thể tin rằng mình thuộc đối tượng cần chứng chỉ đó….?”

>>> Lúc này bạn có thể xem ngay: Đề luyện thi “Tiếng anh B1” có đáp án chi tiết nhé

Theo cách tư vấn ngắn gọn nhất mà chúng tôi trả lời khi có ai gọi điện hỏi về “Chứng Chỉ Tiếng anh A2 là gì” và “Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh A2” thì chúng tôi thông tin lại như sau: “Chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc Bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ này dành cho các đối tượng là công chức, viên chức, (những người đã và đang tham gia vào bộ máy công quyền hoặc chuẩn bị thi công chức viên chức hay là để chuyển ngạch, nâng lương) và đội ngũ giáo viên mầm non…” Đây là những thông tin hết sức cô đúc và dễ hiểu cho các bạn.

Khung đánh giá trình độ năng lực Ngoại Ngữ
                                                     Khung đánh giá trình độ năng lực Ngoại Ngữ

>>> Xem ngay: Có nên hay không ” Làm chứng chỉ Tiếng anh 

Do đó, việc xem xét bản thân mình có cần chứng chỉ tiếng Anh A2 hay không thì các bạn cần tìm hiểu toàn diện các văn bản quy định của các Bộ đó. Để các bạn không mất thời gian tìm kiếm, chúng tôi tóm lược lại vấn đề cho các bạn như sau:

Theo thông tư mới nhất của Bộ Nội vụ (11/2014/TT-BNV) thì trong điều 7 (Ngạch chuyên viên) về phần tiêu chuẩn về trình độ đào tạo và bồi dưỡng có quy định như sau: Có chứng chỉ ngoại ngữ tương được bậc 2 (chứng chỉ A2)…..mục C khoản 4 Điều 7 (thông tin thêm: Chuyên viên chính theo thông tư yêu cầu là chứng chỉ tiếng Anh B1, Chuyên viên cao cấp chứng chỉ tiếng Anh B2).

Trong Thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì tại Điều 4: Giáo viên mầm non hạng II, Điều 5: Giáo viên mầm non hạng III thì hai hạng giáo viên này phải Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; (thông tin thêm: Giáo viên mầm non hạng IV chỉ cần chứng chỉ ngoại ngữ A1)

>> Xem ngay: Giáo viên tiểu học thì cần chứng chỉ tiếng anh gì?

Tài Liệu Tham Khảo:

– Thông tư số 11/2014/TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014 của Bộ Nội vụ quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính.

– Căn cứ Thông tư liên tịch Số 20/2015/TTLT – BGDĐT – BNV ngày 14/09/2015 về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non và Thông tư liên tịch Số 21/2015/TTLT – BGDĐT- BNV ngày 16/09/2015 về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp Giáo viên Tiểu học công lập.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

175 comments

 1. Em là sinh viên năm cuối ngành giáo dục tiểu học (hệ 3 năm), về thông tư bằng ngoại ngữ A2 em đọc thấy khó hiểu quá, cho em hỏi đối với sinh viên chuẩn bị ra trường như em, nếu không có bằng A2 thì em có được thi công chức hay không ạ?

 2. Vậy chứng chỉ B anh văn trước đây còn sài được không? Hay dù có chứng chỉ B rồi cũng bắt buộc phải bỏ ra hơn 5triệu để học thêm A2?

 3. Toi la giao vien mam non .Chung chi B cua toi may nam truoc con dung dc ko hay phai di hoc ma hoc o dau thi dc .

 4. Tôi là nv y tế đang bậc cao đẳng điều dưỡng đã có bằng anh văn B, đã tốt nghiệp dại học nay nâng ngạch đại học thì cần phải có A2 không vậy?

 5. Tôi là giáo viên mầm non. tôi đã có chứng chỉ B1 theo tham chiếu Châu Âu vậy tôi có cần có chứng chỉ A2 nữa không?

 6. Tôi là giáo viên mầm non. tôi đã có chứng chỉ B1 theo tham chiếu Châu Âu vậy tôi có cần có chứng chỉ A2 nữa không?

  • dạ trong thời gian tới. bạn sẽ phải cần chứng chỉ Tiếng Anh A2 bạn nhé. Bởi để được tăng lương theo quy chuẩn mới yêu cầu cần A2 bạn nhé.

   • Co b1 ROI thi can gi pai hoc A2 a oi,vi b1 la bac cao hon a2 ma, cung giong nhu a hoc thang len dai hoc thi a co bang dai hoc chu ai can a nop them bang cao dang nua a.

    • dạ nếu chị có bằng chứng chỉ Tiếng Anh B1 rồi thì không cần A2 ạ. Có rất nhiều anh chị tưởng chứng chỉ tiếng anh A, B, C trước đây là CHứng chỉ Tiếng Anh Khung Châu Âu nhưng không phải thế đâu ạ.

 7. The nhat thiet giao vien mam non la can phai co chung chỉ tieng anh A2 ha anh ( chi)

 8. Cho e hỏi là chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn là bao nhiêu năm ạ.em là gvmn e có bằng trung cấp và giờ đang liên thông đại học 3 năm nữa mới ra trường e nghe nói chứng chỉ a2 thời hạn 2 năm vậy đến lúc e ra trường mà hết hạn thì phải làm thế nào

 9. ad ơi, cho mình hỏi chút, mình là sinh viên Ngữ Văn sắp ra trường, dự định dạy cấp 3, thế thì khi thi tuyển công chức phải có bằng B1 hay bằng B như trước đây vẫn được ạ?

 10. Cho em hỏi, nếu giáo viên Tiếng Anh THCS có B2 Tiếng Anh rồi thì có cần học A2 Tiếng Pháp hay Trung Quốc gì nữa không?

 11. Vậy tin học theo thông tư 03 của bộ giáo dục thì cần chứng chỉ loại gì v?

 12. E là gv THPT vậy có cần thi A2 không ạ? Vì e nghe nói gv THPT nào từ năm 2016 trở về sau mới bắt buộc thi ạ

 13. Cho mình hỏi mình có bằng đại học ngoại ngữ trường đh Mở, khoa Tiếng Anh rồi thì có phải học b2 nữa ko?

 14. Tôi là gvmn nhưng đã có bằng tốt nghiệp đại học Mở Hà Nội khoa Tiếng Anh rồi, vậy tôi có phải học A2 nữa ko để chuyển bậc?

 15. xin cho em hỏi, em học cao học và phải có bằng B1 châu âu, vây bây giờ em có cần thi tiếng anh A2 xét chuyển hạnggiáo viên mầm non nua không ạ

 16. mình là GV mầm non, bọn mình mới có công văn yêu cầu GVMN phải có chứng chỉ tiếng anh trình độ 2 (A2), vậy cho mình hỏi chương trình đào tạo thi và lệ phí thi để lấy chứng chỉ A2 như thế nào?

  • CHào chị Huyền. CHị có thể vui lòng để lại số điện thoại để bên em gọi điện tư vấn trực tiếp cho chị được không ạ? Hoặc chị có thể gọi điện trực tiếp 0977199720 để biết thêm các thông tin chi tiết chị nhé

 17. Tôi muốn mua chứng chỉ a2 có đc ko

 18. Tư vấn e 0987830157

 19. Tư vấn giúp e sdt 0987830157

 20. mình là gv THPT, mình ở bà rịa – vũng tàu muốn học và thi bằng a2. Ở tỉnh mình có cơ sở nào học không nhỉ? học phí thế nào?

  • Chào Nhàn! Bạn có thể vui lòng để lại số điện thoại để bên mình tư vấn cho bạn được không? Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp tới 0977199720 (Mr.Trung) để được giải đáp các thắc mắc chi tiết nhé

 21. chào add.
  hiện tại em đang chuẩn bị làm hồ sơ thi công chức chuyên ngành tư pháp.vậy em phải bắt buộc có chứng chỉ tiếng anh cấp độ mấy trở lên ạ?
  cảm ơn add.

 22. Cho e hỏi là: e đang là sv mầm non hệ cao đẳng sắp ra trg.e muốn thi công chức thì cần nhữg bằng t.a và bằng tin học là loại j ạ.sđt của e 01634632917

 23. chào AD,cho e hoi neu em học bằng a1 xong mà sau này em tốt nghiệp dh khoa sp tieu hoc thi e dkj học bằng b1 luon co dc ko ạ? hay chỉ cân e học a2 nua la dc?

 24. tôi đã tốt nghiệp đại học khoa giáo dục tiểu học và đã dạy được 10,năm. hiện tôi đang hưởng lương bậc 4. vậy để được tăng lương tôi có bắt buộc phải có chứng chỉ a2 không?

 25. chào ad em à sinh viên khoa sp tiểu học sắp ra trường, bh e muốn học lấy bằng tiếng anh b1 luôn đc ko ạ hay cần phải học a2 trước

 26. mình là giáo viên THCS dạy được 15 năm rồi và có B1 tiếng anh .Vậy có cần B2 nữa không. xin cám ơn

  • chào chị. Nếu chị là giáo viên thường cấp bậc THCS thì không cần Tiếng Anh B2 chị nhé. Nếu chị là Giáo viên chuyên ngữ thì cần Tiếng Anh B2 để được xét tặng lương theo quy chế mới của bộ giáo dục chị nhé

 27. cho em hỏi elà nhân viên thiết bị trường tiểu học thì em có cần chứng chỉ A2 không ạ

 28. Ở thái nguyên ad có đào tạo chứng chỉ a2 k nếu có báo e vs ạ sđt 0985809767

 29. Chào ad ad giới thiệu e ở thái nguyên chỗ nào đào tạo a2 với ạ

  • Bạn vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn chi tiết hoặc gọi về: 0977.199.720 để biết thêm thông tin chi tiết khác bạn nhé.

 30. Chào ad ad giới thiệu e ở thái nguyên chỗ nào đào tạo a2 với ạ

 31. e là giáo viên họp đồng,nhưng trong tháng 6 được xét biên chế,vậy em cần phải có chứng chỉ tiếng anh a2 không?

 32. Mình đang cần chứng chỉ tiếng anh và tin học để thi tuyển công chức thành phố Hà Nội có thể tư vấn cho mình đc ko

  • Dạ chào chị chị có thể để lại số điện thoại để bên mình tư vấn cho chị hoặc chị vui lòng gọi Mr.Trung: 0977199720 để được giải đáp mọi thắc mắc chị nhé

 33. mình là giáo viên mn giờ đăng ký học tiếng anh a2 thì thật khó để đạt chuẩn châu Âu được vì học a2 cần nhiều kỹ năng và giáo viên lớn tuổi thì sao học nổi.sđt0989057169

 34. cho em hỏi, bây giờ điều kiện để thi tuyển viên chức có bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh A2 không, hay chứng chỉ B cũng được ạ, vì em thấy một số tỉnh người đăng kí dự tuyển chỉ có chứng chỉ Anh trình độ B mà vẫn đủ điều kiện tham gia thi tuyển ạ ?

 35. Khi còn sinh viên mình học anh văn B mất 4 tháng. Ăn ngủ với từ điển mới đạt loại khá… Giờ B k còn giá trị gì hả?

 36. Chứng chỉ tin học, tiếng anh ko phải do Bộ GD cấp có đc chuyển ngạch ko ạ

 37. Mình là giáo viên thcs mình đi dạy được 7 năm và đang xếp ngạch cao đẳng nhưng giờ mình đã có bằng đại học liên thông vậy muốn chuyển lên ngạch đại học thì cần học anh văn và tin học loại nào ak. Xin ad tư vấn dùm qua gmail: trnhchst@gmail.com dùm nhé cám ơn ad nhiều mình cần biêt gấp

 38. Bạn vui lòng cho mình hỏi: Chứng chỉ A2 có thời hạn bao lâu ?

 39. Đăng ký học chứng chỉ A2 học phí là bao nhiêu ? Thời gian học ?

 40. Chứng chỉ a2 có chỗ nào lấy đc luôn trong tháng 7 này k bạn? Sđt mình 0978380070

 41. Ad cho mình hỏi.m hiện đang là gv dậy Âm nhạc Tiểu học đã đc 10 năm rồi và đã có bằng tốt nghiệp tại chức Khoa Tiếng Anh do trường ĐH ngoại ngữ cấp năm 2000(nay là trg ĐH Hà nội) vậy tôi có cần học chứng chỉ A2 ko ạ.xin cảm ơn !

 42. Mình hỏi chút.M hiện đang biên chế dạy môn Âm nhạc trường tiểu học đc 10 năm rồi.đã có bằng tốt nghiệp tại chức khoa T.a của trg ĐH Ngoại ngữ cấp năm 2000.vậy có cần thiết phải học A2 nữa ko ạ.

 43. M đã là gv biên chế dậy môn Âm nhạc tại trg TH đc 10 nam.và cũng đã có bằng tốt nghiệp tiếng anh tại chức khoa Tiếng Anh do trg ĐH Ngoại ngữ cấp năm 2000. Vậy b.gio có nhất thiết phải học A2 nữa ko ạ.

 44. 0967460009 em là sinh viên năm 3. ad có thể tư vấn cho em được không ạ?

 45. Chứng chỉ A2 có thời hạn bao lâu vậy admin?

 46. Mình muốn hỏi, mình có bằng b tiếng anh do trung tâm cấp, giờ mình muốn thi tuyển công chức thì bằng này có sử dụng được không. Tư vấn cho mình
  Sđt của mình là 01679587411

 47. xin hỏi trung tâm, mình vừa học xong nghiên cứu sinh bên nước ngoài giờ về việt Nam muốn xin vào các trường đại học, cao đẳng để dạy thì cần chứng chỉ tiếng anh và tin học như thế nào ạ. Nếu làm thì chi phí thế nào ạ

 48. Em làm kế toán trường mẫu giáo, em đã có bẳng B anh văn, anh cho em hỏi em có cần học chứng chỉ A2 không

 49. 01216820069 em ở chợ gạo tien giang. ad có thể tư vấn dùm em đươc không

 50. Minh la Gv tiêu học công tác 23 năm.bâng ĐHSPHN tư xa nam nay 46 tuoi thi co cân bang TA A2khô.g.

 51. mình là giáo viên tiểu học day môn hát nhạc muốn chuyển ngạch đại học thì cần chứng chỉ anh văn a2 đúng ko bạn. như mình dạy ở vùng sâu vùng xa thì tham gia học hình thức như thế nào được vậy bạn?

 52. Bạn cho mình hỏi là mình đang là sinh viên sư phạm có tofel quốc tế 490. Thì có phải thi A2 và B1 nữa không hay là chỉ cần chuyển điểm tương đương

 53. Tôi cần chứng chỉ A2 gấp,có mua đc ko?.xin tư vấn giùm 01638803735

 54. Mình là giáo viên cấp 3 . Cho mình hỏi thời hạn chứng chỉ b1 là bao lâu. Vì mình nghe thấy thông tin là b1 chỉ có thời hạn là 2 năm mình lo quá . Nếu vậy thì sau 2 năm mình lại phải thi lại ư . Chứng chỉ tin học thì Cần loại nào theo thông tư 03

 55. SO DT CUA TOI LA 0988347998

 56. Chào bạn, cho mình hỏi nếu mình muốn thi công chức cấp huyện, sở thì cần chứng chỉ tiếng anh gì ah

 57. Phùng thị phương thảo

  e muon hoc chung chi a2 thòi gian và lệ phí là bnhieeu ạ. e cần gấp 0987038092

 58. mình là sinh viên cao đẳng sư phạm vừa ra trường, cho mình hỏi sắp tới kì thi tuyển công chức thành phố Hà Nội thì cần bằng Tiếng Anh và Tin học loại gì? và nếu học thì kể từ thời gian học đến lúc lấy bằng mất bao lâu? SĐT mình là 01645747367, ad tư vấn giúp mình nhé. Cám ơn ạ!!!!

 59. Cho m hỏi: M dạy cấp 3 thì cấn chứng chỉ A2 hay B1 vậy? Và chứng chỉ B1 có thời hạn 2 năm thôi ak. Sau 2 năm mình phải học tiếp để lấy chứng chỉ khác đúng ko vây?

 60. Sắp tới em dự thi công chức cấp 3 môn Toán. Cho em hỏi em cần thi chứng chỉ A2 hay B1 ạ?
  Và cho em hỏi giờ em cần đăng ký thi ở đâu ạ? em ở HN ạ. Sđt 0969352589

 61. cho e hỏi, Bộ mới ra công văn quy đổi, nói là B anh văn và A2 tương đương bậc 2 của khung 6 bậc. Vậy e là gv tiểu học hạng 2 có B rồi không học A2 được không?

 62. Cho mình hỏi trung tâm có tổ chức thi a2 không ạ..và chứng chỉ là của trường nào cấp ạ..

 63. Mình là sinh viên sư phạm tiểu học mới ra trường. mình có ý định thi viên chức nhưng k biết là chứng chỉ anh văn thì cần thuộc loại chứng chỉ nào b2 hay a2, tin học thì cần bằng B hayy ic3. Mong ad giải đáp thắc mắc giúp mình

 64. em là GVTHCS tốt nghiệp CĐSP chuyên ngành toán tin nhưng trong bằng tốt nghiệp ghi là toán học theo quy định của bộ. Vậy cho em hỏi để thi công chức GV em có phải thi chứng chỉ tin học không ạ

 65. SĐT: 01697355652

 66. Em muốn hỏi chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo khung châu âu hay quốc gia ạ. trung tâm tư vấn giúp e với ạ. Nếu e muốn làm nhanh thì thế nào ạ?
  sdt của e là 0962340986

 67. 01633503994 sắp tới mình muốn thi công chức cấp huyện, cần những bằng j vậy? Add tư vần giúp mình vơi!

 68. Mình có con đang học đại học sư phạm địa thì cần chứng chỉ loại gì để không phải thi học phần môn Tiếng Anh và sau này ra trường đủ đk để thi viên chức ?

 69. Tôi không hiểu chứng chỉ A 2 thấp hơn B1 mà A2 lại vô thời hạn còn B2 lại có thời hạn 2 năm ?

 70. Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán,muốn xin dạy cấp trung học cơ sở,giờ muốn thi công chức thì cần có chứng chỉ tiếng anh bậc mấy và loại gì ạ?

 71. Minh o Daklak co nhu cau lam nhanh so luong nhieu chung chi anh van, tin hoc. Ben ban co dap ung duoc khong. lien he cho minh 0913 984455

 72. Bạn ơi. mình muốn ôn luyện và thi tiếng anh bằng A2, bạn có thể tư vấn giúp mình được k ạ

 73. e là sinh viên năm cuối trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam. e muốn thi công chức thì cần chứng chỉ tiếng anh và tin học loại gì ạ. e muốn ôn luyện và thi. Trung tâm tư vấn giúp e ạ. sđt của e 01665883404.
  e cảm ơn ạ

 74. ad ơi cho e hỏi e tốt nghiệp cao đẳng Toán – Tin vậy nếu e thi toán thì có cần cc tin hay không và nếu thi Tin thì cần cc Tin loại nào ạ.
  Mong ad và mọi ng hiểu về vấn đê này hãy tư vấn giúp e với ạ

 75. chào ad, mình thấy mn đi học tiếng anh A2 và tin học ic3. Và bảo đó là điều kiện để thi công chức viên chức. vậy bạn cho mình hỏi, mình có chứng chỉ tiếng anh B và tin học trình đọ tin học văn phong B, có được thi công chức viên chức ngạch kế toán viên trường học được không vây?

  • chứng chỉ tiếng anh B và tin học trình đọ tin học văn phong B, có được thi công chức viên chức ngạch kế toán viên trường học được không vây?
   Mình xin trả lừi là không bạn nhé

 76. có gì ad ll với mình qua mail tungangoc@gmail.com hoặc sdt 0973414526 . cám ơn ad!

 77. e đang là sinh viên năm cuối ngành sư phạm sinh học, năm sau dự tính thi viên chức THPT thì cần tiếng anh và tin học loại gì ? tư vấn giúp e với ạ 0972262795. e cám ơn

 78. mình tốt nghiệp trung cấp thư viện, muốn thi viên chức thư viện của trường tiểu học hoặc THCS thì mình cần tiếng anh va tin học nào ạ

 79. minh muon co chung chi a2 hoac b1 thi lam the nao,sdt 0912821900

 80. em có ý định thi tuyển công chứ GV Mầm Non vậy xin ad cho em hỏi em cần chứng chỉ tiếng anh và tin học nào ạ ^^ sdt của em 01633908924

 81. mình đang cần ccta a2. tư vấn mình với ạ. 0972506467

 82. Em đang là sinh viên hệ trung cấp mầm non vừa làm vừa học. Học xong em muốn liên thông lên đại học thì cần bằng a1 hay b1 ạ. Mong tư vấn giúp em.

 83. Mình cần chứng chi b2 gấp để thi chuyển ngách co the tu van cho mình được không sdt 0944706777

 84. liên hệ tư vấn 01669158866

 85. Cho em xin hỏi… E là sinh viên năm 3 ngành giáo dục chính trị. Dự định sau này ra trường em k đi dạy mà làm tronh cơ quan như xã huyện. Vậy em cần phải thi bằng B hay A2 ạ

 86. cho mình hỏi hiện mình dang dạy mầm non trường công lập, hiên tại trường mình đang làm hồ sơ thi nâng hạng, mình chưa có chứng chỉ @. vậy thi nâng hạng có cần chứng chỉ này ko

 87. mình đọc thấy khó hiểu quá. cho mình hỏi muốn tốt nghiệp đạibhocj hệ vua hoc vua lam ko có bang tieng anh a2 co dc tot nghiep ko. và với nhung nguoi vùng cao có chứng chỉ tiếng mường có phai thi tiếng anh ko. nhung truong nào hiện dc cap chung chỉ tin hoc tieng anh a2 . mong add giai dap giup ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.