Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ Tin Học / Có kỹ năng sử dụng CNTT IC3 là chìa khóa thành công đối với sinh viên ngày nay

Có kỹ năng sử dụng CNTT IC3 là chìa khóa thành công đối với sinh viên ngày nay

Thực tế đang diễn ra hiện nay là thách thức đối với phần lớn sinh viên Việt Nam rất kém về môn tin học. Trong khi đó, đây lại là nhân tố có vai trò rất lớn quyết định việc các bạn trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế giới, hội nhập vào sân chơi chung trong một “thế giới phẳng” hiện nay hay không?

Rõ ràng, sinh viên hiện nay ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã ý thức rất rõ vai trò quan trọng của việc hiểu biết thành thạo chuẩn kỹ năng tin học. Tuy nhiên, không ít các tân cử nhân vẫn sớm bị loại khỏi các cuộc tuyển dụng chỉ vì yếu kém về chuyên môn và các kỹ năng khác.

Cũng như ngoại ngữ, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các ứng viên phải có kiến thức về tin học để sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng, sử dụng internet thành thạo. Các bạn sinh viên cũng nên ý thức được rằng việc sử dụng máy tính và internet thành thạo sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Ngoài ra, tin học có mối quan hệ khá mật thiết để phục vụ trong học tập cũng như công việc sau này của bạn. Nếu bạn giỏi Tin học thì bạn có thể tiếp cận rất nhanh với những kiến thức bên ngoài, có thể sử dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng phức tạp, sử dụng thành thạo các các phần mềm hỗ trợ, các website học trực tuyến. Như vậy, sẽ mở rộng cơ hội hiểu biết và việc làm cho chính bản thân bạn.

Ngày nay, khi bạn hội nhập vào thế giới công nghệ số sẽ xuất hiện một tầng lớp là “công dân thế giới”. Đó là những người có tầm nhìn chiến lược toàn cầu, có tư duy toàn cầu, họ làm những công việc vì lợi ích chung của toàn cầu, có thể làm việc tại nhiều nơi trên thế giới, hợp tác trong các dự án, các công việc mang tính quốc tế. Để có thể trở thành một công dân toàn cầu như vậy, họ phải nắm vững các công cụ hỗ trợ đó là tin học. Một khi đã nắm vững công cụ này, cộng với năng lực chuyên môn, bạn có thể hội nhập một cách dễ dàng vào thế giới rộng lớn, có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn bởi nguồn thông tin đồ sộ trên internet là không của riêng ai, và tin học mới có thể khai thác triệt để chúng.

Như vây, tin học IC3 là chứng chỉ quốc tế dạng phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần lớn các công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu trình độ tin học IC3 quốc tế và Chứng chỉ công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014 TT- BTTTT đối với sinh viên. Chính vì vậy, thông thạo kỹ năng tin học kỹ năng CNTT sẽ là một lợi thế rất lớn cho việc xin việc làm cũng như nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp từ sự hội nhập toàn cầu ngày nay.

Hotline: 01686.597.247 ( Mr.Tùng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *