Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Tin Tức / Chứng chỉ Tin học IC3 – Lợi thế trong thời đại công nghệ số!

Chứng chỉ Tin học IC3 – Lợi thế trong thời đại công nghệ số!

Bạn biết không? Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 – thế kỷ của nền kinh tế tri thức phát triển như vũ bão. Thời đại của công nghệ thông tin lên ngôi, nó ảnh hưởng và tác động đến sự phát triển của các lĩnh vực khác, ngành nghề khác. Như vậy, có thấy những hệ lụy tích cực của các công nghệ thông tin tới kinh tế toàn cầu.

Nếu bản thân bạn là người “mù” công nghệ, không trang bị cho mình những kiến thức sử dụng công nghệ thông tin cơ bản  thì bạn sẽ không có được những công việc mình mong muốn. Thực tế tại Việt Nam, mô hình chúng có khá nhiều cán sự yếu kém về sử dụng tin học văn phòng, tin học cơ bản, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm…. trong môi trường làm việc. Nó cũng là cản trở rất lớn đối với cá nhân họ trong công việc. Từ đó, nhìn nhận  một cách khách quan thì chúng ta cần khắc phục ngay thực trạng đó.

Một trong những kỹ năng thiết yếu các ứng viên cần có đó chính là kỹ năng về công nghệ thông tin – chìa khóa mở cánh cửa thành công trong thời đại mới. Bạn sẽ không tạo được sự khác biệt trong công việc nếu bạn thiếu đi những kỹ năng cần thiết để tương tác và thích nghi với môi trường làm việc năng động.

IC3- Tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng

Trong quãng thời gian 4- 5 năm bạn miệt mài ngồi trên ghế nhà trường và sau một bằng tốt nghiệp loại ưu, đâu sẽ là tấm vé thông hành cho ứng viên trong khi đó nền tảng kinh nghiệm còn yếu kém nếu không biết chút kỹ năng bạn sẽ đi về đâu? Đặc biệt là những sinh viên mới ra trường để vượt qua vòng sơ loại hồ sơ.

Ngày nay, trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng, việc tìm được một công việc như ý trở nên khó khăn đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi một doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, họ có thể nhận được hàng trăm hồ sơ từ các ứng viên đang tìm việc trên thị trường

Việc sàng lọc hồ sơ trở thành một vấn đề khá tốn thời gian và nhân lực đối với các bộ phận tuyển dụng. Bởi vậy, các đơn vị tuyển dụng ngày nay đã tạo nên những tiêu chuuẩn chung nhất như có đủ kỹ năng công nghệ thông tin, và yêu cầu ngoại như là điểm cộng để sàng lọc hồ sơ và nếu các ứng viên không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó thì công việc bạn ứng tuyển  của bạn sẽ không vượt qua được vòng sơ loại.

Chính vì vậy, với vai trò ứng viên tìm việc, bạn cần biết và thể hiện được những giá trị mà nhà tuyển dụng mong muốn từ mình, nếu không cơ hội việc làm của bạn sẽ vuột khỏi tầm tay.

Vậy nên ngay từ bây giờ cán bộ công nhân viên và những người làm việc trong tư nhân, đặc biệt là sinh viên thì việc chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014 TT –BTTTT là thước đo là tiêu chuẩn mà các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam đang sử dụng để lựa chọn ứng viên ngày càng được phổ biến chính là sự minh chứng cho sự ứng dụng công nghệ cao và chứng minh khả năng kỹ thuật cao trong công việc của mình.

Hotline: 01686.597.247 ( Mr.Tùng)

 

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *