Home / Tài Liệu / Chứng chỉ tin học IC3 là gì? Tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Chứng chỉ tin học IC3 là gì? Tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

1. Chứng chỉ tin học IC3 là gì?

Trong thời đại công nghệ, để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao thì bắt buộc người làm việc phải sử dụng thành thạo công nghệ thông tin. Bởi vậy chứng chỉ tin học IC3 (IC3 Digital Literacy Certification) được coi là tiêu chuẩn đối với nhà tuyển dụng và chất lượng nhận sự.

Chứng chỉ tin học IC3

Ngoài ra, những nội dung, kiến thức để ứng dụng trong công việc của chứng chỉ IC3 còn phù hợp với những quy chuẩn mà Bộ Thông tin và truyền thông đưa ra trong Thông tư 03. Đến nay trên thế giới, chứng chỉ tin học IC3 được sử dụng làm chuẩn đánh giá công nghệ thông tin dành cho học sinh, sinh viên và người lao động tại 78 quốc gia. 

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học IC3

Những năm gần đây chứng chỉ tin học IC3 đã khẳng định được vai trò của nó trong điều kiện thi tuyển công chức nhà nước cũng như đầu vào của các nhà tuyển dụng và cũng là yêu cầu bắt buộc đối với học sinh, sinh viên khi ra trường.

Hiện nay chứng chỉ tin học IC3 luôn được các đối tượng có nhu cầu tại Việt Nam chủ động tìm kiếm và lựa chọn. Ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dung IC3 trong công tác quản trị nhân sự.

Bởi IC3là chương trình đào tạo và chứng nhận có giá trị toàn cầu để chứng minh rằng người sở hữu nó được trang bị những kỹ năng máy tính vượt trội trong thế giới số, đáp ứng được yêu cầu một loạt công nghệ máy tính – từ phần cứng đến phần mềm, hệ điều hành, các ứng dụng và Internet.

3. Đối tượng sử dụng chứng chỉ tin học IC3

IC3 là một trong nhiều sản phẩm của Certiport (Hoa Kỳ) và được thực hiện trên 25 ngôn ngữ khác nhau và tại Việt Nam chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh để thực hiện bài thi.

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là chuẩn tin học đầu ra bắt buộc của 100% sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học trên cả nước và toàn bộ giáo viên giảng viên, cán bộ công nhân viên chức hay kế toán văn phòng, công chức thuộc các cơ quan chính phủ hay nhân viên công ty tư nhân, người đang đi làm hay đang trong hành trình tìm việc…

Điều này càng khẳng định sự cần thiết và thấy tầm quan trọng của chứng chỉ tin học IC3 đối với nguồn lao động chất lượng cao trong thời đại ngày nay. Trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay tin học IC3 là vô cùng cần thiết đối với người dùng và người quản lý.

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

❌SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ! 📖Tự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.