Home / Chứng Chỉ Tin Học / Chứng chỉ tin học có mấy loại? Cập nhật mới nhất 8/2017

Chứng chỉ tin học có mấy loại? Cập nhật mới nhất 8/2017

Chứng chỉ tin học có mấy loại? Cập nhật mới nhất 8/2017

Hiện nay nhu cầu sở hữu các loại chứng chỉ tin học đã tăng cao, vì vậy bài viết này sẽ làm rõ câu hỏi chứng chỉ tin học có mấy loại và một số thông tin khác liên quan.

1. Chứng chỉ tin học gồm những gì?

Đầu tiên chứng chỉ tin học  sẽ thể hiện thông tin đơn vị cung cấp chứng chỉ này là ai. Có thể là bộ giáo dục, sở giáo dục hoặc một trường đào tạo nào đó có khả năng quyền hạn để cấp và chứng nhận các chứng chỉ này.Những chứng chỉ này thể hiện những kiến thức kỹ năng gì. Đó là các kỹ năng về Access CB, Access NC, Visual Basic, Thiết kế Web, Powerpoint….. và nhiều kỹ năng khác thông dụng và cần thiết cho công việc.

Thứ hai là những chứng chỉ này sẽ thể hiện các thông tin cơ bản nhất từ ngày tháng năm sinh, họ tên cho đến ngày tháng cấp, xếp loại của chứng chỉ, người sở hữu là ai,v…v..

2. Chứng chỉ tin học có mấy loại

Nhiều người thắc mắc chứng chỉ tin học có mấy loại, câu trả lời có thể phân loại chứng chỉ tin học theo nhiều tiêu chí.

 Đầu tiên, chứng chỉ tin học có thể chia làm hai loại dựa trên trình độ đó là trình độ loại A, loại B và  loại C. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người để quyết định nên đăng ký học lấy chứng chỉ loại A hay loại B hoặc loại C cho phù hợp. Trình độ A sẽ là trình độ thấp hơn, biểu thị những kỹ năng kiến thức về tin học ở mức độ cơ bản nhất. Trình độ B sẽ cao hơn so với trình độ A, biểu thị nhiều kỹ năng hơn mà người sở hữu phải có để đạt được. Và trình C theo mức độ tịnh tiến.

Ngoài ra, chúng ta có thể phân biệt các chứng chỉ tin học theo đơn vị cung cấp các loại chứng chỉ này. Ví dụ như Bộ giáo dục hay Sở giáo dục là người cấp. Những trường đại học nào cấp hoặc các trung tâm tin học ngoại ngữ nào nhận trách nhiệm cung cấp các loại chứng chỉ này.

Như vậy có thể chứng chỉ tin học có nhiều loại để bạn lựa chọn, vì vậy cần xác định rõ nhu cầu của bản thân khi đăng ký thi lấy chứng chỉ tin học là gì để từ đó xác định loại bằng cấp phù hợp nhất mà mình cần và tiến hành thi lấy chứng chỉ.

Nếu bạn là người có nhiều thời gian, có thể tìm hiểu và đăng ký một khóa học ngắn hạn về tin học để được đào tạo các kỹ năng về công nghệ thông tin và sau đó có thể đăng ký thi cấp chứng chỉ tin học. Sau khoảng 12 ngày, bạn sẽ có trong tay chứng chỉ  tin học mà mình muốn.

Tuy nhiên, cũng có cách khác để bạn nhận được các chứng chỉ tin học này mà không cần tốn thời gian đi học hoặc chờ đợi lấy bằng. Hãy đến các trung tân tin học ngoại ngữ trên toàn quốc để đăng ký thi cấp tốc  những chứng chỉ tin học này một cách hợp lệ và tiết kiệm.

Thay vì phải bỏ tiền và thời gian để đi học, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết cho trung tâm, với thời gian chỉ từ 2 đến 3 tuần là bạn đã có trong tay những chứng chỉ cần thiết.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đọc biết thêm được chứng chỉ tin học có mấy loại?

Liên hệ: 0987.598.444 ( Ms. Mây)

                                                                              01686.597.247 (Mr.Tùng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Chứng chỉ TIN HỌC theo quy định mới nhanh nhất , chuẩn nhất

CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03  Giảm 10% cho Học Viên đăng ký …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987598444