Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ B1 PET / Chứng chỉ “Tiếng Anh B1” Châu Âu là gì? Xem ngay nhé!!!

Chứng chỉ “Tiếng Anh B1” Châu Âu là gì? Xem ngay nhé!!!

Có rất nhiều bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã đến CTCP Giáo Dục 24H – Trung tâm Ngoại Ngữ T&G để hỏi các vấn đề như: Anh/Chị ơi, Tiếng Anh B1 Châu Âu là gì? Chuẩn khung Châu Âu là gì?… mà sao trường em yêu cầu phải có chứng chỉ này thì mới được tốt nghiệp hả Anh/Chị?…Nếu hiện đang là một trong số đó thì mời các bạn sinh viên đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về chứng chỉ Tiếng Anh B1, từ đó có các bước chuẩn bị tốt cho mình nhé! 

Hiện nay, sau khi Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT và 05/2013/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục được ban hành yêu cầu sinh viên các trường đại học muốn được cấp bằng thạc sỹ, tiến sĩ,… cũng như chuẩn điều kiện đầu ra phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương theo Khung trình độ chung châu Âu,… nhiều học viên băn khoăn, lo lắng vì nhiều nguồn thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác về khái niệm Tiếng Anh chuẩn Châu Âu và không biết làm thế nào để lấy được chứng chỉ này? Học ở đâu? Luyện thi thế nào? Hình thức bài thi ra sao?…(các thông tin dưới đây được thu thập từ văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin của các trường đại học quốc gia).

1. Đầu tiên các bạn nên biết khung trình độ Châu Âu là gì? 

Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa… trên toàn Châu Âu. Khung trình độ chung châu Âu (đầy đủ là Khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu) được xây dựng nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu Âu hiện đại.Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B2, C1, C2.

 • A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
 • A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
 • B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
 • B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
 • C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
 • C2: Thông thạo như người bản địa.

 >> Bạn có thể tham khao chi tiết về: >> Tiếng Anh B1 châu Âu << ( Pet ) là gì tại đây

Khung tham chiếu, đúng như tên gọi của nó là khung quy định chung của Hội đồng Châu Âu về việc quy đổi một số kỳ thi chuẩn quốc tế sang định mức phân chia các trình độ theo quy chuẩn châu Âu như đã nói ở trên. Nói cách khác, khung tham chiếu này cho chúng ta thông tin những kỳ thi chuẩn mực nào có thể được quy đổi ra khung trình độ Châu Âu và mức quy đổi chi tiết ra sao…

2. Bảng tham chiếu Khung trình độ chung Châu Âu và các chuẩn trình độ quốc tế: 

bảng quy đổi trình độ tiếng anh b1 b2 c1 - tienganhb1b2c1.edu.vn

Bạn đang phận vân giữa việc làm hay mua chứng chỉ tiếng anh B1 thì không nên bỏ qua bài viết sau

 >> Nên mua hay Làm chứng chỉ Tiếng anh <<

3. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu:

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu chứng nhận người học có khả năng: Có thể sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để giao tiếp với người bản ngữ trong đời sống hàng ngày, đọc sách giáo khoa – tạp chí có nội dung đơn giản hoặc ghi chép trong một cuộc họp. Tại Việt Nam, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các Trường Đại học áp chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra sinh viên, những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các Trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

Tiếng Anh B1

Tiếng Anh B1

4. Hình thức thi Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu: 

Bài thi gồm 3 phần, tổng thời gian là 135 phút:

 • Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 Giờ 30 Phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có 7 câu. Tổng số điểm chiếm 50% của bài thi Tiếng Anh B1 Châu Âu.
 • Listening: Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian thi 30 phút, cộng với 6 phút để đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của bài thi Tiếng Anh B1 Châu Âu.
 • Speaking: Bài thi Nói có 4 phần, Bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với Bạn, một giám khảo ngồi nghe Bạn nói, thời gian dành cho Bạn: 10 – 12 phút. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của bài thi Tiếng Anh B1 Châu Âu.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu.

>> Lúc này bạn có thể tham khảo: Đề luyện thi >> Tiếng anh B1 << có đáp án chi tiết nhé

5. Đánh giá:     

1. Tổng điểm của 3 bài thi là 100 điểm.      

2. Thí sinh đạt tổng số 50,0 điểm, điểm mỗi phần thi không dưới 30% là đạt yêu cầu.

6. Đối tượng cần Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu:

 • Các sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần thi đạt chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)
 • Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ.
 • Căn cứ Thông báo số 826/2011/TB-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên Tiếng Anh theo khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2)
 • Các học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả tốt trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như PET, TOEIC, TOEFL và IELTS
 • Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)

Đăng ký khóa học chứng chỉ B1 ngay ngày hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất:

>> Đăng ký dự thi Tiếng Anh B1 ngay tại đây! <<

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH BỘ GIÁO DỤC : 0981.364.893

Chứng chỉ tiếng anh Bộ Giáo Dục Do nhu cầu công việc, thi công chức, …

One comment

 1. Thầy cô cho em hỏi, cơ quan nào chấp nhận bằng Toeic 450 thay cho B1 thì mới được lấy Toeic thay thế hay chỉ cần có bằng Toeic là tất cả các cơ quan đều chấp nhận ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *