Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Chứng Chỉ B1 PET / Các chủ đề nói tiếng anh trình độ B1 chuẩn mới nhất 2017

Các chủ đề nói tiếng anh trình độ B1 chuẩn mới nhất 2017

Nhiều bạn học viên đi thi tiếng Anh đạt điểm rất thấp phần thi vấn đáp, có thể nói đây là 1 phần thi không hề đơn giản. Thông thường thi Tiếng Anh B1 theo khung Châu Âu gồm có 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Sau đây, trung tâm ngoại ngữ xin chia sẻ với các bạn về kỹ năng phần thi vấn đáp và các chủ đề nói tiếng anh trình độ B1 . 

– Các chủ đề nói tiếng anh trình độ B1 gồm 14 chủ để sau:

 1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh (introduce yourself)
 2. Daily life (Miêu tả một ngày của bạn)
 3. Neighbor (Người hàng xóm của bạn)
 4. Education (liên quan đến giáo dục, như việc học tập của bạn)
 5. Foreign languages (ngôn ngữ nước ngoài)
 6. Your favorite entertainment in your free time (Trò giải trí yêu thích của bạn trong thời gian rảnh)
 7. Food and drink/beverage (thức ăn, đồ uống)
 8. Health and physical care (Sức khỏe và chăm sóc sức khỏe)
 9. Travel (Du lịch)
 10. Economy (Kinh tế)
 11. Weather (Thời tiết)
 12. Transport (giao thông)
 13. Environment (môi trường)
 14. Sport (Thể thao)

– Trên đây, là các chủ đề của phần thi nói.

Học viên bốc thăm 1 trong các chủ đề trên và thực hiện bài thi của mình. Tuy nhiên, để đạt điểm tối đa và thể hiện kiến thức ngoại ngữ của mình thì các bạn cần một số lưu ý sau:

Thông thường khi nói và viết bài giới thiệu bản thân chúng ta phải cung cấp cho người nghe các thông tin sau: – Your Name: Tên của bạn; – Your hometown/Your native Country: Quê hương của bạn; – The language you speak: Bạn nói ngôn ngữ nào; – Your birthday: Bạn sinh vào ngày nào; – Your marital status: Tình trạng hôn nhân; – Place you live: Bạn sống ở đâu; – Your job: Nghề nghiệp của bạn. Các cụm từ thường dùng sau:- Marital status: – Single: Chưa có gia đình. – Married: Đã kết hôn – Divorced: Đã ly hôn – Separated: Đã ly thân – Widowed: Góa chồng (Vợ)- Children: – No children: chưa có con, – One child: một đứa, -Two children: hai đứa con- Residental Place:

Nởi cư trú: – By myself: Sống một mình, – With my family: Sống với gia đình, – With relatives: Sống với họ hàng.- Để viết đoạn giới thiệu về gia đình chúng ta thường phải trả lời các câu hỏi sau: What is today’s date? (Hôm nay là ngày mấy?). How many people are there in your family? (Nhà bạn có bao nhiêu thành viên?). How many brothers and sisters do you have? (Bạn có mấy người anh, và người chị?). What are their names ? (Tên của họ là gì?). What are your parents’ names? (Tên của bố mẹ bạn là gì?). How many children do you have? (Bạn có mấy đứa con?). What are their names? (Tên của bọn trẻ là gì?).- Thể hiện thái độ cởi mở, thân thiện khi nói. Phát triển ý khi nói.

Tránh việc chỉ trả lời ”Yes” hoặc ”No”, sử dụng các từ nối phù hợp, tránh liệt kê ý hàng loạt. Giáo viên thường hỏi thí sinh một số câu về tiểu sử bản thân để đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh. Phần thí sinh trình bày chủ đề nói đã bốc thăm phải có bố cục rõ ràng, giới thiệu nội dung, phát triển ý, kết luận, có sử dụng phương tiện liên kết ý. Tránh liệt kê hàng loạt mà không phát triển kĩ từng ý. Thí sinh phải chứng tỏ khả năng sử dụng vốn từ vựng phong phú, khả năng sử dụng chính xác và đa dạng các cấu trúc ngữ pháp và khả năng diễn đạt lưu loát.

Với những chia sẻ ở trên mình mong các bạn có thể biết được các chủ đề nói tiếng anh trình độ B1.

Hotline: 01686.597.247 ( Mr.Tùng)

Content Protection by DMCA.com

About admin

Xem Thêm

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên dành cho công chức viên chức

KHÓA HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *